LG sắp ra mắt thế hệ tivi siêu nét mới

Nhà sản xuất điện tử hàng đầu Thế giới LG vừa thông báo trên phương tiện truyền thông về một thế hệ tivi siêu nét mới sẽ được cho ra mắt tại triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế 2014 tổ chức tại Berlin (CHLB Đức).
LG sắp ra mắt thế hệ tivi siêu nét mới
Đây là một tin khá bất ngờ cho giới công nghệ vì sự xuất hiện nhanh chóng của một thế hệ tivi mới siêu nét mà các hãng khác chưa kịp “trở tay” hoặc vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu trong khi LG đã hoàn thành siêu phẩm và sẽ ra mắt tại Berlin tháng 9 sắp tới này.
Ngày 26/8, hãng điện tử LG của Hàn Quốc đã trình làng mẫu tivi màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) có độ phân giải siêu nét (UHD). Đây là sản phẩm công nghệ mới sẽ được LG mang tới Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế 2014 tổ chức tại Berlin (CHLB Đức) vào tháng 9 tới.
LG sắp ra mắt thế hệ tivi siêu nét mới
Ở loại tivi này, thay vì tấm nền tinh thể lỏng LCD như các sản phẩm trước, đây là lần đầu tiên công nghệ tấm nền đi-ốt phát quang hữu cơ được sử dụng để hiển thị hình ảnh với độ phân giải siêu nét. OLED là một loại đi-ốt phát quang hữu cơ, trong đó lớp phát xạ điện quang là một tấm nền được làm bằng vật liệu hữu cơ, có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Khác với tấm nền LCD cần có nguồn sáng riêng, tấm nền OLED sẽ tự phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Do đó, với tấm nền mới này, màu sắc hiện lên rõ nét hơn và màn hình tivi có thể mỏng hơn.
Đặc biệt là với tính chất mềm dẻo của tấm nền, ti-vi OLED này có thể cuộn tròn được và đây cũng là công nghệ đang được áp dụng cho tvi màn hình cong của LG. Theo hãng tin KBS, hãng điện tử LG sẽ thay thế tất cả các sản phẩm tivi màn hình LCD thành tivi OLED trong vòng 2 – 3 năm tới.
Trong cuộc chạy đua tivi OLED, có lẽ LG là đối thủ nặng ký nhất mà các hãng điện tử khác phải dè chừng vì những bước đi mạnh mẽ của hãng này đối với công nghệ mới mẻ này.
Theo chinhphu.vn

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn