Tìm hiểu Xu hướng phát triển của Smart TV năm 2016

[Sửa tivi tại hải dương]Tìm hiểu Xu hướng phát triển của Smart TV năm 2016. Đến năm 2016, Smart TV sẽ gia tăng vai trò trong việc cung cấp nội dung Internet cũng như phát sóng nội dung TV truyền thống.
Tìm hiểu Xu hướng phát triển của Smart TV năm 2016
Xem tiếp: Tivi Sony ra đời năm 2015 rẻ hơn so với dự kiến
Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, số lượng Smart TV được sản xuất ra dự đoán trong năm 2015 sẽ đạt 69 triệu chiếc, sẽ tăng đến 108 triệu chiếc trong năm sau và đạt 198 triệu vào năm 2016.


Tương lai, Smart TV sẽ trở nên phổ biến và cung cấp nội dung Internet phong phú hơn.
Đến năm 2016, Smart TV sẽ gia tăng vai trò trong việc cung cấp nội dung Internet cũng như phát sóng nội dung TV truyền thống. Nhưng thậm chí khi đó, các dịch vụ TV trả phí vẫn sẽ là đầu mối chính cung cấp hầu hết các chương trình hấp dẫn, những bộ phim hay, các sự kiện thể thao lớn... mà người dùng không dễ tìm thấy trên Internet.

Tuy nhiên, khi doanh số của cả ngành TV đang có xu hướng đi xuống, bản thân một mình Smart TV sẽ khó thuyết phục khách hàng trong việc chi tiền mua sắm một sản phẩm như vậy. Thay vào đó, các hãng sản xuất cần nghĩ về khả năng thực tế của họ cũng như cần tập trung phát triển nội dung riêng của từng hãng, theo Gartner.

Người dùng sẽ đặt ra một loạt câu hỏi trước khi chọn mua, chẳng hạn: TV này sẽ truy xuất được những dịch vụ Internet TV nào? Những dịch vụ đó có hấp dẫn hay không? TV có kết nối được với smartphone hay tablet của tôi hay không? Cuối cùng, có thể cho rằng người tiêu dùng sẽ quyết định chọn một thương hiệu TV tùy thuộc vào nội dung cộng thêm mà hãng đó cung cấp.

Theo Gartner, TV thông minh là một thiết bị ngoài tính năng truyền hình là chính còn cho phép truy xuất và tìm kiếm video hay các mục khác trên Internet. Những chiếc TV như thế có thể có hay không có trình duyệt web tích hợp riêng, nhưng cung cấp một kho ứng dụng cho phép người dùng cài đặt nhiều chương trình/tiện ích. Smart TV cũng cung cấp tùy chọn kết nối đến các thiết bị khác như điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet) hay máy tính cá nhân (PC).

Chuyên gia phân tích Paul O’Donovan của Gartner cho biết, khả năng kết nối đến smartphone và tablet cho phép người dùng truyền nội dung trực tuyến từ các thiết bị này và xem trên màn hình TV một cách dễ dàng. Đồng thời, những hãng sản xuất TV mà sản xuất thêm smartphone và tablet cũng sẽ tận dụng được ưu thế trong việc quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng dễ dàng hơn.
Nguồn tổng hợp http://www.suativitainhahaiduong.com/

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn