3 Nguyên nhân tivi bị chồng ảnh hai hình và Xử lý

Trung tâm sửa chữa tivi tại Hải Dương xin chia sẻ 3 Nguyên nhân tivi bị chồng ảnh hai hình và Xử lý. Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với các bạn.


3 Nguyên nhân tivi bị chồng ảnh hai hình

  1. Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
  2. Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
  3. Do cáp panel L,R không tương đồng.

Cách khắc phục và sửa lỗi tivi bị chồng ảnh hai hình


- Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.
Đảm bảo kết nối đúng cổng
Đảm bảo kết nối đúng cổng

- Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.
Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu
Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu

- Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

- Sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn