Bỏ túi mẹo điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại cực dễ

Bạn đã quá quen thuộc với cách sử dụng điều khiển tivi truyền thống. Bạn đã thử điều khiển tivi Panasonic nhà mình bằng điện thoại chưa? Hãy thử đi và nó sẽ khiến bạn phải bất ngờ với những tiện lợi mà nó mang lại đấy. Cùng Điện tử Châu Anh tìm hiểu 2 cách điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại ở bài viết sau đây nhé.

Bỏ túi mẹo điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại cực dễ
Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại cực dễ dàng và tiện lợi

1. Những lợi ích khi điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại

Các ứng dụng điều khiển tivi Panasonic trên smartphone cung cấp nhiều chức năng hữu ích và tiện lợi không kém chiếc remote như: Điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, kiểm soát các thiết lập hình ảnh và âm thanh, điều khiển các tính năng thông minh của tivi,... Việc điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại thông minh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, ví dụ như:

● Sử dụng điện thoại để điều khiển tivi giúp người dùng không mất thời gian di chuyển hay tìm kiếm remote trong trường hợp chiếc remote không ở gần đó.

● Điều khiển tivi Panasonic bằng smartphone giúp giảm việc sử dụng điều khiển từ xa truyền thống, từ đó giúp remote tiết kiệm pin. Đồng thời, nếu như chiếc remote đột ngột hết pin mà không có viên pin mới để thay thế thì cách điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại sẽ là giải pháp “cứu nguy” hiệu quả.

● Thao tác trên điện thoại thường nhẹ nhàng và dễ dàng hơn khi sử dụng các phím bấm trên remote.

Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại tiện lợi hơn việc dùng remote
Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại tiện lợi hơn việc dùng remove

👉Tham khảo: Những dịch vụ sửa tivi tại Hải Dương UY TÍN - GIÁ RẺ NHẤT hiện nay

2. Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Android TV Remote Control

Để có thể điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại, đầu tiên chúng ta cần tải ứng dụng Android TV Remote Control về smartphone, sau đó thực hiện kết nối ứng dụng với Android TV Panasonic như sau:

● Bước 1: Mở ứng dụng Android TV Remote Control trên điện thoại di động. Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn cần đồng ý với các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật. Chọn “Chấp nhận và tiếp tục” để bắt đầu.

● Bước 2: Trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng cần cấp một số quyền truy cập trên smartphone cho ứng dụng. Bạn chọn “Tiếp tục” để bắt đầu.


Điều khiển tivi Panasonic qua ứng dụng Android TV Remote Control
Điều khiển tivi Panasonic qua ứng dụng Android TV Remote Contact


● Bước 3: Trong phần Kết nối với Android TV, bạn chọn vào tên của tivi mà bạn đang sử dụng.

● Bước 4: Sau khi bạn chọn vào tên tivi, trên tivi sẽ hiển thị một mã đăng nhập, bạn nhập mã này vào điện thoại, sau đó bấm “Ghép nối”.

Thực hiện ghép nối tivi Panasonic và điện thoại
Thực hiện ghép nối tivi Panasonic và điện thoại

Sau khi ghép nối thành công, trên smartphone sẽ xuất hiện một giao diện với các nút chức năng cơ bản giống như một chiếc remote. Bạn chỉ cần chạm và các nút với chức năng tương ứng là sẽ điều khiển được tivi Panasonic.

3. Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic Tivi Remote 3

Ngoài ứng dụng Android TV Remote Control thì bạn có thể điều khiển tivi Panasonic bằng Panasonic TV remote 3. Trước khi sử dụng, bạn cũng cần tải ứng dụng này về smartphone của mình, sau đó thực hiện các bước sau:

● Bước 1: Mở ứng dụng Panasonic TV Remote 3 trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên “>” ở góc trên bên phải màn hình để bỏ qua các phần giới thiệu ứng dụng (trong lần đầu truy cập).

● Bước 2: Tiến hành dò tự động các thiết bị tivi gần đó (lưu ý lúc này bạn phải bật tivi lên).

● Bước 3: Trong danh sách các thiết bị, nhấn chọn vào tên tivi của bạn. (Tên tivi thường sẽ là số Model của tivi, bạn có thể tìm kiếm thông tin này ở nhãn sản phẩm thường dán vào mặt sau của tivi hoặc xem trong sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị).

● Bước 4: Nhập mã kết nối (xuất hiện trên màn hình tivi) vào điện thoại và bấm ghép nối để hoàn tất quá trình.

Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic Tivi Remote 3
Điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic Tivi Remote 3

Sau khi kết nối thành công, trên Smartphone cũng sẽ xuất hiện giao diện với các phím bấm cơ bản để thực hiện các chức năng trên tivi giống như remote.

>>>>>Xem thêm: Lỗi thường gặp trên tivi Panasonic và cách xử lý nhanh chóng

Vậy là chỉ cần 2 cách đơn giản là bạn có thể điều khiển tivi Panasonic bằng điện thoại rồi. Không cần phải mò mẫm đi tìm điều khiển, không sợ điều khiển thất lạc không mở được tivi nữa rồi, thật tiện lợi phải không. 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng những thông tin Điện tử Châu Anh gửi đến bạn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và hoàn hảo hơn. Mờ các bạn ghé thăm chuyên mục Kiến thức về điện tử để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về chiếc tivi của gia đình mình cũng như các dịch vụ sửa tivi tại Hải Dương hiện có của Điện tử Châu Anh nhé.
Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn