Nguyên nhân Tivi Casper bị sọc màn hình và Cách xử lý cực dễ

    Tivi của bạn qua một thời gian dài sử dụng, đã bắt đầu thấy xuất hiện tình trạng tivi bị sọc màn hình và bạn đang lúng túng không biết làm thế nào? Sau đây Sửa tivi tại Hải Dương sẽ thông tin đến bạn 7 nguyên nhân cũng như giải pháp cho từng nguyên nhân để bạn có thể tự xử lý lỗi một cách nhanh chóng tại nhà. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên nhân Tivi Casper bị sọc màn hình và Cách xử lý cực dễ

Tivi bị sọc có thể xuất phát từ các nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan như nhiễu sóng, tín hiệu kênh không tốt, Anten bắt sóng kém, đứt/ lỏng dây cáp kết nối,… Mỗi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết khác nhau, tuy nhiên người dùng nên kiểm tra lỗi tivi theo trình tự dưới đây để xác định lỗi và biết cách khắc phục chính xác nhất.

👉 Bước 1: Kiểm tra tổng quát sự cố nhiễu sóng và nhiễu tín hiệu 1 kênh bằng cách chuyển qua chuyển lại giữa các kênh.
👉 Bước 2: Kiểm tra sự cố nhiễu tín hiệu nhiều kênh để xác định nguyên nhân Anten bắt sóng không ổn định hoặc do đứt/ lỏng dây cáp.
👉 Bước 3: Kiểm tra tín hiệu truyền hình bằng cách thử phát Video qua nhiều nguồn như USB, DVD và video YouTube.
👉 Bước 4: Kiểm tra nguồn cấp điện bằng cách thử cắm dây cắm vào các nguồn điện khác nhau.
👉 Bước 5: Nếu như bạn đã thử tất cả các nguyên nhân trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

NGUYÊN NHÂN KHÁCH QUAN

1. Do nhiễu sóng

    Những thiết bị trong gia đình như điện thoại, máy tính, lò vi sóng, đèn huỳnh quang,… dễ gây nhiễu sóng vì đều hoạt động cùng tần số. Khi tivi của bạn đặt gần những thiết bị này thì sẽ có thể bị nhiễu sóng dẫn đến hiện tượng bị sọc trên màn hình.
Tivi bị sọc do nhiễu sóng khi để gần các thiết bị gây nhiễu như điện thoại, lò vi sóng,...
(Nguồn: Ảnh internet)

➡ Cách khắc phục: Để xử lý cho sự cố nhiễu sóng làm tivi bị sọc, người dùng chỉ cần di dời các thiết bị tivi, lò vi sóng, đèn huỳnh quang,… đến những vị trí cách xa tivi để hai tín hiệu sóng không giao nhau để hạn chế tối đa tình trạng trùng, nhiễu sóng.

2. Do tín hiệu kênh không tốt

    Trong một số trường hợp, khi thời tiết xấu, có mưa bão hay hướng bắt sóng của thiết bị tivi không ổn định sẽ gây nên tình trạng tín hiệu kênh không tốt, dẫn đến sự cố tivi bị sọc.
➡ Cách khắc phục: Nếu muốn tivi trở về trạng thái bình thường ban đầu, trước hết bạn cần phải kiểm tra tín hiệu kênh để xác định tivi mất tín hiệu 1 hay nhiều kênh bằng cách chuyển sang kênh khác, nếu tivi không còn lỗi thì do tín hiệu 1 kênh không tốt.
Tivi bị sọc do tín hiệu kênh không tốt
(Nguồn: Ảnh Internet)

    Khi tivi bị sọc do tín hiệu truyền kênh: người dùng nên kiểm tra và dò lại kênh để khắc phục sự cố
    Khi tivi bị mất tín hiệu một kênh: người dùng hãy chuyển qua kênh khác, dò lại kênh này hoặc xem trong thời gian khác. Nhưng nếu tất cả các kênh đều bị thì phải dò lại tất cả các kênh để đảm bảo tín hiệu được ổn định.

3. Anten bắt sóng không ổn định

    Lắp đặt Anten ở vị trí không phù hợp như hướng vào các tòa nhà cao tầng, các dãy núi đá cao chắn trước,…  khiến Anten khó kết nối với sóng do bị chắn ngang nên có thể bắt không đúng vị trí có thể dẫn đến tình trạng bắt sóng không ổn định. Khi tivi sử dụng sóng Anten nhưng không ổn định cũng là nguyên nhân gây nên sự cố bị sọc.
Anten lắp đặt ở những vị trí bị chắn bởi tòa nhà cao tầng, dãy núi,… sẽ khó bắt sóng gây nên tình trạng tivi bị sọc
(Nguồn: Ảnh internet)

➡ Cách khắc phục: Anten nên lắp ở vị trí cao, thông thoáng như trên nóc nhà, ở ban công tầng 2, tầng 3 trở lên, đảm bảo không bị chắn bởi tòa nhà, đồi núi hay bất kỳ vật chắn cao nào.
4. Do đứt/lỏng dây cáp kết nối
    Dây cáp bị lỏng, đứt hay bị gỉ, hỏng cũng sẽ khiến hình ảnh truyền tải không ổn định, dẫn đến tình trạng tivi bị sọc.
➡ Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra lại đường dây cáp kết nối đầu thu với tivi của mình.
    • Nếu dây cáp lỏng, bạn chỉ cần gắn chặt lại và xem tivi như bình thường.
    • Nếu dây cáp xuất hiện tình trạng đứt, gỉ hay hỏng, hãy liên hệ với nhân viên cung cấp truyền hình cáp để thay dây cáp mới kịp thời.
Khi tivi bị sọc do đứt/ lỏng dây cáp bạn cần kiểm tra, cắm lại dây nếu bị lỏng hoặc thay dây mới

5. Do tín hiệu truyền hình không tốt

    Ở các dòng tivi kết nối truyền hình cáp, thông thường truyền hình cáp chỉ chia sẻ tín hiệu đến tối đa 2 tivi. Nếu gia đình bạn sử dụng nhiều tivi chia sẻ cùng thì có thể bị sọc 1 vài kênh hoặc bị tất cả các kênh, dẫn đến tình trạng khó xem, nhiễu kênh.
➡ Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại tín hiệu truyền hình cáp của tivi bằng cách ngắt kết nối ở những tivi khác, chuyển các kênh và theo dõi trên 1 tivi nhất định. Nếu đúng lỗi này thì bạn có thể xử lý với 2 cách:
    • Mua thêm gói truyền hình cáp thuê bao phụ để hỗ trợ chia sẻ tín hiệu
    • Lắp đặt thêm bộ khuếch đại tín hiệu trong gia đình.
Tivi bị sọc do tín hiệu truyền hình không tốt, người dùng kiểm tra và mua thêm gói chia sẻ tín hiệu hoặc lắp thêm bộ khuếch đại tín hiệu

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN

1. Do đứt mạch Panel

    Một số mạch và các tinh thể trong tấm Panel trong tivi khi không may bị đứt, hỏng do sử dụng trong thời gian dài sẽ làm cho thiết bị của bạn xuất hiện nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, tình trạng tivi bị sọc là một tình trạng phổ biến do lỗi này.
➡ Cách khắc phục: Khi bị đứt mạch trong tấm Panel, người dùng sẽ không thể tự sửa được mà cách hữu hiệu nhất là thay tấm Panel mới. Bạn nên liên hệ với Dịch vụ Sửa tivi tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ thay, không tự ý thay tại nhà, tránh hỏng hóc các linh kiện bên cạnh.

2. Do màn hình LED hỏng

    Một số tác động vật lý bên ngoài tivi như bị rơi, bị vật cứng va đập sẽ làm cho màn hình đèn LED tivi bị hỏng. Tình trạng này kéo dài, không được khắc phục sẽ phát sinh ra các vấn đề khác như bị nhiều loạn, méo mó hình ảnh, xuất hiện đường kẻ sọc,…
Màn hình LED bị hỏng sẽ làm cho tivi gặp một số sự cố, trong đó có lỗi tivi bị sọc

➡ Cách khắc phục: Khi màn hình LED đã bị hỏng, người dùng chỉ có thể thay màn hình LED mới. Bởi vì màn hình này gần như không thể sửa chữa khi gặp vấn đề.

    Những trường hợp tivi bị sọc do lỗi chủ quan trên thường liên quan tới lỗi kỹ thuật. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc liên hệ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất có thể, tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong tivi.

KẾT LUẬN
👉 Như vậy, bài viết này đã giúp người dùng tìm hiểu rõ những nguyên nhân khách quan cũng như nguyên nhân chủ quan cho lỗi tivi bị sọc màn hình. Hy vọng bạn có thể tự khắc phục được lỗi này khi không may gặp phải ở tivi gia đình mình một cách dễ dàng.
👉 Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang sử dụng tivi hoặc không may gặp phải sự cố này, hãy liên hệ với Sửa tivi tại Hải Dương để nhận được lời giải đáp đến từ đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi.


Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn