Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi Coocaa và muốn trình chiếu nội dung từ điện thoại Iphone của bạn lên tivi nhưng loay hoay mãi vẫn không kết nối được. Thật may mắn vì bạn đã xem được bài viết này. Sau đây Điện Máy Châu Anh sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách để kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản

1. Những lợi ích khi kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa

Khi kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:
 • Nhanh chóng trình chiếu hình ảnh, video từ iPhone tới tivi mà không cần phải sử dụng dây kết nối MHL hoặc các cổng kết nối khác.
 • Nâng cao trải nghiệm theo dõi nội dung từ điện thoại: Việc truyền dẫn video, hình ảnh lên màn hình lớn của TV bao giờ cũng đem lại cảm giác sống động và chân thực hơn cho người xem.
 • Một số ứng dụng có thể được tận dụng để trở thành điều khiển của tivi. Ngay cả khi không tìm được remote TV, bạn có thể sử dụng điện thoại đã kết nối để thực hiện các thao tác trên tivi.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 1

👉 Tham khảo thêm nhiều dịch vụ của Công ty Sửa tivi tại Hải Dương tại đây:

2. Lưu ý trước khi kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa

Bạn cần phải thực hiện các thao tác sau đây trước khi có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa:
 • Smartphone và tivi cần phải cùng kết nối một mạng wifi. Trong một số trường hợp, người dùng sử dụng mạng wifi băng tần 2.4GHz trong khi tivi lại kết nối wifi băng tần 5GHz cũng không thể kết nối điện thoại với tivi.
 • Nếu sử dụng phần mềm thứ ba để kết nối tivi (ví dụ như Fast Cast), bạn lưu ý là cả tivi và điện thoại đều cùng phải có phần mềm này thì mới có thể liên kết 2 thiết bị với nhau.
 • Một số ứng dụng chỉ thực hiện chức năng Screen Mirroring (truyền hình ảnh điện thoại lên tivi), không có tính năng điều khiển tivi. Bạn cần nghiên cứu kỹ app trước khi tải và thực hiện các thao tác trên đó. 
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 2

3. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa

Kết nối thông qua Screen Mirroring

Không cần phải tải ứng dụng thứ ba, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng hữu dụng đã được tích hợp ngay trên chính chiếc điện thoại của mình để kết nối iPhone với tivi Coocaa. Tính năng này được gọi là Screen Mirroring. Các bước để kết nối điện thoại iPhone với tivi cụ thể như sau:
 • Bước 1: Kết nối tivi và iPhone với cùng một mạng wifi. Lưu ý việc kết nối mạng wifi băng tần 2.4GHz và 5GHz.
 • Bước 2: Mở phần Control Center trên điện thoại iPhone.
- Với iPhone X trở lên (hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở đi): Trượt xuống từ góc trên của màn hình.
- Với iPhone 8 trở về trước (hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về trước): Trượt lên từ góc dưới của màn hình.
 • Bước 3: Lựa chọn “Screen Mirroring”
 • Bước 4: Chọn thiết bị tivi bạn muốn kết nối
 • Bước 5: Trên màn hình tivi có thể hiển thị code kết nối, bạn nhập code này vào điện thoại iPhone của mình (nếu có)

Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 3


Như vậy, bạn đã có thể kết nối điện thoại iPhone của mình với tivi Coocaa. Để dừng kết nối, bạn chỉ cần truy cập vào Control Center, chọn Screen Mirroring, nhấn Stop Mirroring.

Kết nối thông qua ứng dụng Cast

Trên tivi Coocaa có sẵn ứng dụng Cast với tính năng truyền dẫn điện thoại lên tivi. Cast tương thích với cả điện thoại iPhone lẫn các thiết bị sử dụng iOS khác như iPad. Các bước thực hiện việc kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa thông qua Cast được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cast trên tivi Coocaa lên. Hình ảnh của app được hiển thị như hình ảnh minh họa phía dưới.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 4

 • Bước 2: App sẽ hiển thị màn hình hướng dẫn người dùng cách thức kết nối điện thoại với tivi. Bạn lựa chọn các tùy chỉnh gồm: Chiếu màn hình, chiếu video. Trong trường hợp này, ta sẽ tham khảo theo hướng dẫn kết nối điện thoại iPhone với tivi.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 5

 • Bước 3: Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa qua ứng dụng Cast rất đơn giản. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 thiết bị với cùng một mạng wifi, sau đó truy cập vào Screen Mirroring, lựa chọn tên thiết bị (thường có cú pháp là “Smart_XXXX”) rồi kết nối là xong.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 6


Cách làm này có ưu điểm là bạn không cần phải tải ứng dụng thứ ba về điện thoại hay tivi nhà mình. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng cũng được hiển thị sẵn ngay trên màn hình khởi động của Cast, đảm bảo rằng dù bạn lâu ngày không sử dụng nhưng vẫn sẽ không quên cách kết nối. 

Tuy nhiên, cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa này chỉ có một tính năng duy nhất: Share màn hình điện thoại. Người dùng muốn sử dụng điện thoại làm remote sẽ không thể sử dụng ứng dụng Cast này.

Kết nối thông qua phần mềm Fast Cast

Fast Cast là phần mềm thứ ba được phát triển để kết nối các thiết bị điện thoại với tivi. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa. Trình tự các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tải ứng dụng Fast Cast phiên bản IOS (cho điện thoại iPhone / máy tính bảng iPad) và phiên bản cho TV. Bạn bắt buộc phải tải cả 2 phiên bản để đảm bảo việc kết nối giữa điện thoại iPhone với tivi Coocaa.
 • Bước 2: Đảm bảo tivi nhà bạn với iPhone cần kết nối cùng một mạng wifi. Ứng dụng sẽ tự động kết nối smartphone với TV. Trong trường hợp không tự động kết nối, bạn hãy nhấn biểu tượng màn hình TV màu xanh dương ở phía trái trên cùng điện thoại để lựa chọn thiết bị kết nối. 
Những tiện ích mà ứng dụng Fast Cast đem lại cho người dùng bao gồm:
 • Chiếu video từ điện thoại sang TV qua ứng dụng Netflix, YouTube, Amazon Prime Video, Hulu…
 • Chơi trò chơi (từ điện thoại) trên tivi với độ trễ thấp.
 • Lướt mạng, truy cập các ứng dụng như Tik Tok, Facebook…
 • Những tiện ích mà Fast Cast đem lại cho người dùng
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 7


Kết nối bằng cách sử dụng dây cáp

Một cách làm khác để bạn có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa đó là sử dụng dây cáp. Ưu điểm của phương thức này là có thể giúp kết nối TV một cách ổn định và chất lượng hình ảnh tốt.

Tuy nhiên, không phải loại dây nào cũng đảm bảo việc kết nối được thông suốt và ổn định. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thiết bị chuyển đổi:
 • Với iPhone 4, iPhone 4S, bạn sử dụng bộ chuyển đổi Apple 30-pin Digital AV Adapter cùng với dây kết nối
 • Với iPhone 5 trở lên, bạn sử dụng bộ chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter cùng với dây kết nối.
Thực hiện các thao tác sau để kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa:
 • Bước 1: Bạn mua bộ chuyển đổi để kết nối điện thoại với tivi. Bộ chuyển đổi này có thể mua tại các cửa hàng bán điện thoại và phụ kiện. Lưu ý nên lựa chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng kết nối tốt nhất.
 • Bước 2: Với bộ chuyển đổi, bạn cắm đầu lightning (hoặc đầu 30-pin) vào cổng sạc của điện thoại. Với đầu chuyển đổi, bạn dùng dây HDMI cắm vào cổng HDMI của bộ chuyển đổi
 • Bước 3: Cắm đầu HDMI còn lại vào tivi Coocaa.
 • Bước 4: Trên tivi, bạn lựa chọn SOURCE (hoặc INPUT). Tại các tùy chọn ngõ vào, bạn lựa chọn cổng HDMI mà dây HDMI đang kết nối. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của chiếc điện thoại iPhone được truyền lên tivi Coocaa.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 8

Trong trường hợp bạn không có dây HDMI, bạn hoàn toàn có thể kết nối với tivi thông qua cổng AV (hay còn được gọi là cổng 3 màu đỏ, vàng, trắng). 

Trong trường hợp này, bạn cần bộ chuyển đổi Apple Composite AV (hoặc Apple Component AV) để kết nối với điện thoại iPhone. (Tham khảo ý kiến từ chuyên gia để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với điện thoại của mình)

Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 9


Kết nối thông qua tính năng Google Cast

Thay vì phải cast toàn bộ màn hình điện thoại iPhone với tivi Coocaa, bạn chỉ cần cast đúng nội dung bạn muốn truyền thông qua Google Cast. 

Ưu điểm của việc này là sẽ giúp bạn giữ được tính riêng tư của các nội dung ứng dụng trên chiếc iPhone của mình. Trong trường hợp này, bạn đảm bảo là điện thoại của mình đã cài sẵn ứng dụng Google TV.

Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Truy cập ứng dụng bạn muốn xem video, có thể là YouTube.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn nội dung cần cast
 • Bước 3: Khi nội dung chạy trên điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng Google Cast.
 • Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra với danh sách các thiết bị bạn muốn kết nối. Hãy lựa chọn tivi Coocaa mà bạn muốn truyền video lên màn hình lớn.
 • Bước 5: Bạn nhấn “Play” để chơi video trên màn hình tivi.
Mẹo kết nối điện thoại Iphone với tivi Coocaa siêu đơn giản hình 10Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Coocaa về 5 cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Coocaa. Hy vọng thông tin trong bài sẽ có ích trong quá trình sử dụng tivi của bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin Tức để cập nhật thường xuyên các kiến thức bổ ích khác nhé!

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn