Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi

Hình ảnh và âm thanh là hai yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn thưởng thức bất kỳ chương trình truyền hình nào. Nhưng bỗng nhiên chiếc Tivi nhà bạn lại bị rè tiếng khiến bạn rất khó chịu và chưa biết giải quyết thế nào là tốt nhất. Trong bài viết này, Công ty Sửa tivi Tại Hải Dương chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sửa Tivi bị rè tiếng cực hiệu quả tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi

1. Nguyên nhân khiến Tivi Sony bị rè tiếng

– Do cài đặt hệ tiếng chưa đúng

– Do kênh bị sai tần số

– Do tín hiệu đường truyền gặp sự cố

– Do chất lượng nguồn phát không tốt

– Do Tivi bị nhiễu sóng


2. Cách sửa Tivi Sony bị rè tiếng

2.1. Cài đặt lại Hệ Tiếng

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi hình 1

Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp, bạn cần nắm rõ được Hệ Tiếng phù hợp với truyền hình cáp nhà mình là gì. Bởi khả năng cao Tivi bị rè tiếng là do Hệ Tiếng đã bị cài đặt sai. 

Bạn hãy kiểm tra lại cài đặt Hệ Tiếng nhà mình xem đã đúng Khu Vục chưa. Còn nếu bạn chưa biết Tivi nhà mình nên cài Khu Vực nào, bạn hãy gọi điện tới nơi cung cấp dịch vu truyền hình cáp để hỏi.

Một số cài đặt bạn có thể tham khảo:

– Truyền hình cáp SCTV: chọn hệ tiếng Asia/W.Europe  – Châu Á /Tây Âu

– Truyền hình cáp HTVC: chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE – CIS /Đông Âu

Với các nhà cung cấp truyền hình khác sẽ lựa chọn Khu Vực Hệ Tiếng khác. Khi đã biết được Khu Vực Hệ Tiếng của nhà mình, Bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc của Tivi, sau đó tiến hành chọn lại Khu Vực phù hợp.

2.2. Dò lại kênh

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi hình 2

Trường hợp Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng ở một kênh hay nhiều kênh nguyên nhân có thể do các kênh đã bị sai tần số. Lúc này công việc của bạn là phải dò lại các kênh.

– Nếu Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng 1, 2 kênh: Hãy dò kênh thủ công bằng tay

– Nếu tất cả các kênh bị rè, sôi tiếng: Hãy thiết lập chế độ dò kênh tự động

2.3. Chỉnh lại hướng Angten, chảo

Nếu gia đình bạn đang sử dụng Angten, chảo để thu sóngcác chương trình truyền hình thì việc tín hiệu đường truyền xấu dẫn tới Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng cũng là điều khó tránh khỏi. 

Bạn hãy kiểm tra lại vị trí, hướng bắt sóng của Angten, chảo. Và di dời, điều chỉnh chúng đến vị trí, hướng bắt sóng tốt hơn. 

Khi có điều kiện bạn nên chuyển sang dùng dịch vụ truyền hình trả phí để có được trải nghiệm tốt hơn.

2.4. Kiểm tra các đầu kết nối

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi hình 3


Có rất nhiều dây kết nối được gắn với Tivi qua các cổng như: AV, HDMI… . Có thể do một vài nguyên nhân: thú cưng chạy nhạy, chuột gặm… mà các dây kết nối này bị tụt, lỏng hay đứt gãy, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng. 

Bạn nên kiểm tra các đầu dây kết nối để gắn chặt lại nếu có dây nào bị tụt, lỏng và thay mới khi chúng bị đứt, gãy.

2.5. Loại bỏ vật gây nhiễu sóng

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi hình 4


Trong mỗi gia đình luôn có nhiều thiết bị làm nhiễu sóng Tivi như: điện thoại, máy tính, cục phát wifi… các thiết bị này hoàn toàn có thể khiến Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng. Tuy nhiên hiện tượng này rất dễ phát hiện bởi chúng gây ra những âm thanh khá đặc trưng.

Nhưng biết đâu, có một thiết bị ‟ nhỏ mà có võ” đang lẩn khuất đâu đó mà bạn chưa phát hiện ra đang làm Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng thì sao. 

Bạn hãy rà soát lại những khu vực trong căn phòng chứa Tivi thật kỹ, ít nhất là để loại bỏ khả năng này.

2.6. Kiểm tra lại nguồn phát Video

Tiết lộ nguyên nhân tivi Sony bị rè tiếng và Cách xử lý lỗi hình 5


Với tính năng hiện dại ngày nay, Tivi cho phép bạn phát hình ảnh từ rất nhiều nguồn khác nhau như: USB, đầu DVD, ứng dụng Youtube…

Nếu các nguồn phát này cho chất lượng Video, âm thanh không tốt có thể khiến bạn lầm tưởng là Tivi bị rè tiếng, sôi tiếng. 

Bạn hãy tiến hành phát thử Video qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra, hoặc nếu phát qua ứng dụng Youtube bạn hãy điều chỉnh chất lượng Video ở mức cao để xem hiện tượng rè tiếng, sôi tiếng có được khắc phục không.

Tổng kết

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy mọi thứ đều ổn cũng như hiện tượng Tivi Sony của bạn bị rè tiếng, sôi tiếng vẫn không hết thì Tivi nhà bạn có thể đã gặp phải lỗi phần cứng. Lúc này, bạn nên liên hệ  ngay tới dịch vụ Sửa tivi tại nhà của Điện Tử Châu Anh để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn