Cách "hô biến" tivi TCL thành khung ảnh kỹ thuật số

Bạn đã thử biến chiếc smart tivi TCL của mình thành khung ảnh kỹ thuật số chưa? Mặc dù nghe có vẻ là một ý tưởng kỳ lạ, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó! Cùng theo dõi tiếp bài viết của suativitaihaiduong.com để biết thêm chi tiết nhé!

Cách "hô biến" tivi TCL thành khung ảnh kỹ thuật số

1. Lợi ích của việc sử dụng TV TCL làm khung ảnh


 • Màn hình lớn: TV thông minh thường có màn hình lớn, lý tưởng để hiển thị ảnh và video.
 • Độ phân giải cao: Nhiều TV thông minh có độ phân giải cao, mang đến hình ảnh sắc nét, sống động.
 • Dễ sử dụng: Sử dụng TV thông minh của bạn làm khung hình nhìn chung rất dễ dàng, ngay cả đối với những người không am hiểu về công nghệ.
 • Đa năng: Bạn có thể sử dụng TV để hiển thị nhiều nội dung khác nhau, bao gồm ảnh, video và trình chiếu.
 • Tiết kiệm chi phí: Biến TV thành khung tranh là cách tiết kiệm chi phí để hiển thị những kỷ niệm của bạn mà không cần phải mua khung ảnh kỹ thuật số riêng.

Lợi ích của việc sử dụng TV TCL làm khung ảnh

2. Khung ảnh kỹ thuật số hiện đại tương đương với album ảnh truyền thống


 • Khung ảnh kỹ thuật số cho phép bạn dễ dàng hiển thị ảnh mà không gặp nhiều rắc rối. Nó có thể được sử dụng để giải trí hoặc như một cách để chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình. 
 • Tin tốt là hầu hết mọi người đã sở hữu một khung tranh kỹ thuật số trong phòng khách của họ - nó được gọi là TV thông minh.
 • Nhiều kiểu TV thông minh được cài đặt sẵn các ứng dụng cho phép bạn truyền hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

3. Sử dụng trình bảo vệ màn hình để chạy trình chiếu


 • Nếu TV thông minh của bạn có tùy chọn trình bảo vệ màn hình, thì có thể đơn giản như đi qua phần cài đặt và tìm tùy chọn đó (tùy chọn này thường nằm trong phần cài đặt hình ảnh). 
 • Nếu không, bạn sẽ phải tìm kiếm "tiết kiệm năng lượng" hoặc một số cài đặt khác liên quan đến tiết kiệm năng lượng. 
 • Một số TV có nhiều chế độ tiết kiệm năng lượng có thể được truy cập thông qua menu này; nếu bạn đang tìm kiếm một trình chiếu, hãy thử tắt các chế độ tích cực hơn cho đến khi bạn tìm thấy một chế độ phù hợp.
 • Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy sử dụng thanh trượt thời gian ở đầu trình đơn để đặt khoảng thời gian bạn muốn trình chiếu của mình chạy trước khi chuyển sang màu đen. 
 • Bạn cũng có thể tắt "hiệu ứng chuyển tiếp", rất hữu ích nếu các trang chiếu của bạn không thay đổi tất cả cùng một lúc mà mờ dần từ cảnh này sang cảnh khác. 
 • Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể chọn tắt trình bảo vệ màn hình trên Android TV của mình. Chỉ cần chọn tùy chọn tắt Trình bảo vệ màn hình trong phần Tùy chọn thiết bị của Cài đặt chung.
Sử dụng trình bảo vệ màn hình để chạy trình chiếu

4. Kiểm tra các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của TV cho phép bạn hiển thị ảnh trên màn hình

 
Nếu muốn sử dụng TV thông minh của mình làm khung ảnh kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách tải xuống một trong nhiều ứng dụng cho phép bạn hiển thị ảnh trên màn hình, chẳng hạn như Amazon Fire TV hoặc Roku. 
 • Bước đầu tiên là tìm kiếm "khung ảnh kỹ thuật số" trong cửa hàng ứng dụng TV của bạn. Sau đó, tải xuống và cài đặt ứng dụng mong muốn vào thiết bị của bạn.
 • Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và chọn ảnh bạn muốn hiển thị trên màn hình. Nếu có nhiều tùy chọn để hiển thị hình ảnh (như trình chiếu hoặc thứ tự ngẫu nhiên), hãy chọn một tùy chọn phù hợp nhất với bạn!
 • Bây giờ, tất cả những gì còn lại là chọn lịch trình cho tần suất những bức ảnh đó sẽ xuất hiện trên màn hình—bạn có thể đặt lịch lặp lại hàng ngày hoặc hàng tuần nếu muốn!
Kiểm tra các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của TV cho phép bạn hiển thị ảnh trên màn hình

5. Sử dụng Google Photos TCL TV để trưng bày ảnh của bạn

Google Photos là một ứng dụng cho phép bạn hiển thị ảnh trên TCL Google TV của mình. Bạn có thể hiển thị bất kỳ hình ảnh hoặc video nào được lưu trong thư viện Google Photos của mình bằng cách sử dụng Google Photos.

 • Để bắt đầu, hãy truy cập các ứng dụng trên màn hình chính của TV thông minh và tìm kiếm “Google Photos”. Làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt ứng dụng. 
 • Khi nó đã được cài đặt, hãy mở nó lên và đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu được nhắc). Bạn sẽ thấy tất cả ảnh của mình được sắp xếp thành các album dựa trên thời điểm chúng được chụp hoặc được gắn thẻ là mục yêu thích bởi chính bạn hoặc những người dùng khác đã chia sẻ ảnh của họ với bạn thông qua nền tảng này.
 • Chọn một trong những album này và nhấp vào “tùy chọn hiển thị” ở góc dưới cùng bên phải của hình ảnh thu nhỏ của album đó; từ đó chọn khoảng thời gian mỗi ảnh sẽ ở trên màn hình trước khi lặp lại để những người khác cũng có thể thưởng thức chúng!
Bạn có thể chọn hiển thị từng ảnh một hoặc nhiều ảnh cùng lúc. Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian mỗi hình ảnh được hiển thị trước khi lặp lại một lần nữa (tối đa một giờ). Tính năng này rất tuyệt nếu bạn đang tổ chức một sự kiện và muốn hiển thị hình ảnh của những người tham dự trên màn hình lớn trong khi họ chờ đồ ăn hoặc đồ uống của mình đến.

Tổng Kết

Tóm lại, nếu bạn có một chiếc TV thông minh và muốn sử dụng nó làm khung ảnh kỹ thuật số, thì có rất nhiều cách để thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giờ phút thư giãn tuyệt vời bên người thân yêu.

Đừng quên truy cập kênh Tin Tức để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn