Xử lý sự cố tivi LG bị mất màu hiệu quả tại nhà

Tivi LG đột nhiên bị mất màu khiến ảnh hưởng đến trải nghiệm xem tivi của người dùng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới thị lực. Vậy nên nếu gặp tình trạng này tại nhà, hãy thử ngay các cách dưới đây của suativitaihaiduong.com nhé.

Xử lý sự cố tivi LG bị mất màu hiệu quả tại nhà

Cài đặt màu sắc bị sai


Nguyên nhân: 

Cài đặt màu sắc không chính xác, thiết lập sai chế độ, sai tông màu,… đều có thể làm ảnh hưởng đến hiển thị màu trên tivi LG, tạo ra sự không đồng đều sắc thái màu giữa các khu vực hoặc mất màu hoàn toàn trên màn hình.

Cách sửa: 

 • Bước 1: Chọn “Settings” (Cài đặt) chọn “All Settings” (Tất cả cài đặt)

Cài đặt màu sắc bị sai

 • Bước 2: Trong mục “All Settings, tìm và chọn “Picture Mode” (Chế độ hình ảnh) hoặc “Select Mode” (Chọn chế độ).

Cài đặt màu sắc bị sai hình 1


Ở đây, bạn có thể xem danh sách các chế độ hình ảnh có sẵn trên hệ thống như “Vivid” (Sống động), “Standard” (Chuẩn), “Cinema” (Rạp chiếu phim),…

Cài đặt màu sắc bị sai hình 2
 • Bước 3: Chọn chế độ hình ảnh mà bạn muốn kiểm tra và cài đặt màu sắc.
 • Bước 4: Trong chế độ hình ảnh đã chọn, tìm mục “Color” (Màu sắc) hoặc “Color Temperature” (Nhiệt độ màu). Nhấn chọn vào mục này để tiếp tục.
 • Bước 5: Trong mục cài đặt màu sắc, bạn có thể điều chỉnh các thông số như “Color” (Màu sắc), “Tint” (Độ nghiêng), “Saturation” (Bão hòa), và “Sharpness” (Sắc nét) để đạt được màu sắc mong muốn.
 • Bước 6: Khi bạn đã điều chỉnh các cài đặt màu sắc theo ý muốn thì bấm lưu lại thông qua nút “Save” (Lưu) hoặc “Apply” (Áp dụng) để xác nhận các thay đổi.

Tín hiệu yếu hoặc bộ điều chỉnh bị lỗi


Nguyên nhân: 

Một nguyên nhân nữa khiến tivi LG bị mất màu có thể từ lỗi như tín hiệu yếu, bộ điều chỉnh bị lỗi gây mất tín hiệu màu sắc, chip màu sắc bị hỏng, kết nối với chip màu sắc kém, IC bị hỏng,…

Cách sửa:  

Bạn không nên đặt tivi gần các thiết bị có từ tính như: loa, máy lạnh, máy biến thế, quạt điện… Để không ảnh hưởng đến khả năng khử từ của tivi, bạn nên đặt tivi cách xa các thiết bị đó ở một khoảng cách nhất định, tốt nhất nên để tivi ở một góc riêng. 


Lỗi phần mềm tivi LG


Nguyên nhân:  

Lỗi phần mềm là một trong những nguyên nhân khiến tivi LG  bị mất màu, lỗi này chủ yếu liên quan đến các ứng dụng, tính năng hoặc tivi LG chưa cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất.

Cách sửa: 

Tiến hành cập nhật phần mềm trên tivi LG, không chỉ giải quyết được tình trạng mất màu mà còn loại bỏ các lỗi tồn đọng trên thiết bị.  

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn nhấn nút “RECENTS” có hình ngôi nhà trên remote để vào giao diện Home trên tivi.
Lỗi phần mềm tivi LG

 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” -> Chọn “Tất cả cài đặt”  

Lỗi phần mềm tivi LG hình 1

 • Bước 3: Bạn chọn vào mục “Cài đặt chung”.

Lỗi phần mềm tivi LG hình 2

 • Bước 4: Chọn “Giới thiệu về tivi này”.

Lỗi phần mềm tivi LG hình 3

Tại mục “Giới thiệu về tivi này”, bạn có thể thấy ngay phiên bản phần mềm hiện tại của tivi.

Lỗi phần mềm tivi LG hình 4

 • Bước 5: Bạn chọn “Kiểm tra bản cập nhật”.

Lỗi phần mềm tivi LG hình 5

Tivi sẽ tiến hành kiểm tra ngay bản cập nhật mới nhất phù hợp, nếu có bản mới nhất bạn có thể cập nhật ngay, tuy nhiên nếu bản phần mềm hiện tại của tivi đã là bản mới nhất thì sẽ có thông báo “Không tìm thấy bản cập nhật nào” như hình.

Lỗi phần mềm tivi LG hình 6

Bộ phận khử từ bị hỏng


Nguyên nhân: 

Tivi LG có hiện tượng sai màu ở các góc màn hình tivi, trường hợp nặng hơn sẽ xuất hiện nhiều màu sắc mảng lớn hơn. Nguyên nhân từ con trỏ nhiệt lâu ngày bị giảm tuổi thọ và không đáp ứng được dòng điện AC vào cuộn khử từ.

Cách sửa:   

Liên hệ đến đơn vị sửa tivi tại nhà uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.


Kết Luận

Chúng ta vừa tìm hiểu về một số biểu hiện và nguyên nhân khiến tivi bị LG mất màu cùng những cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giờ phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình.

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn